Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tinh thần “tự thân - tự giác - tự nguyện - tự điều chỉnh hành vi"

(16/06/2023 07:06)

Đó là nhấn mạnh của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tại Hội nghị toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023

(10/04/2023 07:27)

BHG - Sáng 10.4, tại Hội trường thành phố Hà Giang, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Đến dự có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Buổi phát động được kết nối trực tuyến tới 10 điểm cầu các huyện và 193 xã, phường, thị trấn trong tỉnh với trên 7.000 cán bộ, đảng viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh tham dự.

Xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo ngang tầm nhiệm vụ theo tư tưởng Hồ Chí Minh

(18/10/2022 09:43)

Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên giáo. Người không chỉ là hiện thân của “Tổng tư lệnh tối cao” trên mặt trận tư tưởng, mà còn để lại những quan điểm, tư tưởng quý báu về xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo có bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng; có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh; tinh thông, nhanh nhạy và sáng tạo, có phương pháp làm việc khoa học,… đáp ứng yêu cầu sự nghiệp cách mạng đất nước.

Giá trị trường tồn trong Di sản Hồ Chí Minh để lại cho nhân loại

(13/10/2022 14:01)

Năm 1987, Đại hội đồng UNESCO đã ra Nghị quyết số 24C/18.65 về kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nghị quyết khẳng định, Người “là một biểu tượng kiệt xuất về quyết tâm của cả một dân tộc, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội” và “là hiện thân của những khát vọng của các dân tộc trong việc khẳng định bản sắc dân tộc của mình và tiêu biểu cho việc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau”.

Người khơi nguồn báo chí cách mạng Việt Nam

(25/06/2015 19:11)

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một chiến sỹ cách mạng lỗi lạc, lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam mà còn là một cây bút xuất sắc, một nhà báo lớn và người thầy vĩ đại của báo chí cách mạng. Chính Người đã khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Hồ Chí Minh - Người kiến tạo nước Việt Nam hiện đại

(30/04/2015 17:26)

Đó là dòng chữ ghi trên tấm bảng hình tròn màu xanh gắn trên bức tường tòa nhà New Zealand ở London, thủ đô Vương quốc Anh để lưu niệm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sống trong thời gian Thế chiến lần thứ nhất.

Đảng ủy khối cơ quan tỉnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ngày càng được thể hiện qua những việc làm cụ thể

(20/04/2015 17:35)

Những ngày cuối năm, dù rất bận rộn với công việc, nhưng Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phạm Bá Gia vẫn dành thời gian trao đổi với chúng tôi về kết quả việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Đảng bộ. Trong sự phấn khởi, Bí thư Phạm Bá Gia cho biết, phát huy những kết quả của Cuộc vận động trong 4 năm qua, đến nay có thể nói việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã thấm sâu vào nếp sinh hoạt của mỗi tổ chức cơ sở Đảng, tác động mạnh mẽ đến việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn tại các cơ quan, đơn vị thuộc Đảng bộ...

<< >>