Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Video clips

Phóng sự ảnh

Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị

Gửi Email In trang Lưu
Họp cho ý kiến vào Chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh

13/08/2020 07:22

Chiều 12.8, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp cho ý kiến vào Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự họp có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đặt ra các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp trên các lĩnh vực phát triển KT - XH, QP – AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Trong đó có các nội dung về nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành, lĩnh vực có lợi thế; tập trung phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, có trọng điểm; thực hiện tốt công tác phòng, chống, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai và biến đổi khí hậu. Phát huy dân chủ, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao chất lượng hoạt động của mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội; sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu lực hiệu quả, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đủ phẩm chất, năng lực, uy tín đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến về kết cấu, nội dung của Chương trình hành động, các mục tiêu, nhiệm vụ, tiến độ, thời gian thực hiện cụ thể qua từng năm. Chương trình hành động phải thể hiện được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy; xác định các nội dung, nhiệm vụ chủ yếu trong chương trình hành động gắn với trách nhiệm của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh...

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đề nghị: Ngay sau cuộc họp, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư là đơn vị đầu mối cùng các sở, ngành liên quan của tỉnh cần có sự thống nhất về kết cấu, nội dung của Chương trình hành động theo hướng bám sát vào các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh, phù hợp với nội dung, thực tiễn của từng lĩnh vực, ngành phụ trách. Trong xây dựng Chương trình hành động cần ban hành nghị quyết, chỉ thị thực hiện cụ thể theo từng năm, trên từng lĩnh vực thuộc các ngành, đơn vị. Về bố cục, cần xây dựng theo 3 phần chính là mục tiêu, nhiệm vụ gắn với giải pháp và tổ chức thực hiện rõ ràng, cụ thể.

Nguồn: Báo Hà Giang