Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý

22/03/2024 09:02

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu chỉ đạo lớp học.

Sáng 20.3, Tỉnh ủy Hà Giang phối hợp với Học viện Chính trị khu vực I tổ chức Khai mạc Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho lãnh đạo, quản lý thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý năm 2024. Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong thời gian 3 ngày, từ ngày 20 - 22.3, gần 200 học viên là lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý được các Giáo sư, Tiến sỹ, các nhà khoa học, giảng viên của Học viện Chính trị khu vực I truyền đạt, trao đổi 5 chuyên đề gồm: Đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế trên nền tảng khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo; Kỹ năng giải tỏa và xử lý “điểm nóng” chính trị - xã hội đảm bảo sự ổn định, phát triển ở địa phương; Rèn luyện phong cách làm việc cho đội ngũ cán bộ, quản lý cấp tỉnh theo phong cách làm việc Hồ Chí Minh; Kỹ năng quản trị và lãnh đạo địa phương; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với các sở, ngành, UBND cấp huyện và những chuyên đề mang tính định hướng, chỉ đạo về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển KT-XH, AN-QP của Hà Giang.

Phát biểu khai mạc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn khẳng định: Thời gian qua tỉnh Hà Giang đã nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện các quy định của T.Ư về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; đã cụ thể hoá thành các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo bài bản, phù hợp với tình hình thực tiễn và hiệu quả, nổi bật là: Nghị quyết số 21 của BCH Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp, giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; Đề án số 21 của BTV Tỉnh ủy xây dựng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ dân tộc thiểu số; Kế hoạch bồi dưỡng cán bộ Quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh, cấp huyện... Tỉnh cũng thường xuyên rà soát, cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng đảm bảo đúng đối tượng, tiêu chuẩn gắn với chức vụ, chức danh quy hoạch và nhu cầu sử dụng cán bộ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cũng nhấn mạnh: Việc bổ sung, cập nhật kiến thức để nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, tư duy lãnh đạo, quản lý, điều hành và khả năng hoạch định chính sách phát triển KT-XH, năng lực tổ chức đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống là hết sức cần thiết. Qua đó giúp cán bộ các cấp đáp ứng mục tiêu, yêu cầu được giao, đặc biệt trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy định thời gian, tự giác, gương mẫu, tích cực trao đổi, thảo luận, tương tác đa chiều, những vấn đề mới, khó khăn, phức tạp, liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ được giao và tin tưởng các học viên sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích, phục vụ tốt nhất cho công tác của mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra.

Nguồn báo Hà Giang