Hướng đến đại hội Đảng các cấp

Đại hội điểm Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020

20/04/2015 18:02

Chiều 3.4, Chi bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự có lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.Chiều ngày 03.4.2015, tại hội trường Nhà khách Công đoàn, Chi bộ cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Đại hội với chủ đề: ‘‘Đoàn kết, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ; góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh’’. Đây là Đại hội điểm do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh chỉ đạo; dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Bá Gia - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, các Đ/c Phó Bí thư Nguyễn Tiến Dũng, Nguyễn Đức Nhuận và các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy; tham dự còn có các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư của 30 Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan. Có 30 đảng viên là đại biểu chính thức của Đại hội.

Đ/c Phạm Bá Gia - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh (đứng thứ ba, từ bên Phải sang) tặng hoa và chúc mừng Ban chi ủy Chi bộ LĐLĐ tỉnh khóa IX

Trong 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn của toàn thể cán bộ, đảng viên, Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như: thường xuyên phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết số 20-NQ/TW hội nghị TW 6 (khóa X), về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam; nghị quyết hội nghị TW 4 (khóa XI) về công tác xây dựng đảng; Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ chính trị, về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang; Chỉ thị 09-CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy về đổi mới lề lối, tác phong làm việc; tổ chức tuyên truyền Hiến pháp năm 2013, Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn năm 2012; Tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam, 85 năm xây dựng và phát triển” với tổng số 21.464 bài tham gia; tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước trong cán bộ, CCVC và người lao động tỉnh Hà Giang – Lần thứ nhất” bằng hình thức sân khấu hóa với sự tham gia của 225 thành viên đến từ 18 huyện, thành phố, ngành; triển khai thực hiện QCDC, tổ chức Hội nghị CBCC đạt 98%; tham gia kiểm tra, thanh tra tình hình thực hiện pháp luật lao động tại 280 doanh nghiệp; hướng dẫn, hỗ trợ công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp thương lượng, ký kết và thực hiện thoả ước lao động tập thể đạt 66%; đẩy mạnh hoạt động xã hội từ thiện đã giúp đỡ, hỗ trợ làm nhà, sửa nhà cho trên 300 hộ gia đình; phát triển 5.663 đoàn viên công đoàn, thành lập được 124 CĐCS; hàng năm có trên 80% CĐCS trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp đạt vững mạnh trở lên; có trên 90% nữ CNVC LĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”... Qua đánh giá phân xếp loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, hàng năm có 99,1% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 15,86% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ liên tục được công nhận “Trong sạch, vững mạnh”.
Đồng chí Phạm Bá Gia thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại cần được khắc phục và định hướng cho hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.  Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban chi uỷ, bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên./.

Nguồn tin: congdoan.hagiang.gov.vn